XU HƯỚNG TIÊU DÙNG BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THAY ĐỔ KHI NGƯỜI GIÀU TĂNG?

XU HƯỚNG TIÊU DÙNG BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THAY ĐỔ KHI NGƯỜI GIÀU TĂNG?

Theo thống kê gần nhất hiện nay, giới trung lưu, nhà giàu ngày càng được gia tăng bởi tình hình kinh tế những năm gần đây đã có những chuyển biến đáng kể và sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường bất động sản. Giới nhà giàu tăng nhu cầu sở hữu đất nhà sẽ tăng đi kèm theo đó là giá đất sẽ tăng.

Giới trung lưu, nhà giàu gia tăng mạnh mẽ

Tầng lớp trung lưu và giàu ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Theo tính toán của World Bank, giai đoạn 2014 – 2016, trung bình mỗi năm Việt Nam có 1,5 triệu người gia nhập vào tầng lớp trung lưu. Số liệu tạm tính đến 2018 cho thấy tầng lớp trung lưu chiếm 16,3% dân số.

Còn theo thống kê của một báo cáo do Knight Frank công bố năm 2017, số lượng người Việt Nam có khối tài sản từ 30 triệu USD trở lên đã tăng 320% trong giai đoạn 2006-2016, thuộc nhóm nhanh nhất thế giới, vượt cả Trung Quốc và Ấn Độ.

Wealth-X công bố số liệu hồi tháng 1/2019 cho thấy số lượng cá nhân sở hữu tài sản từ 1 đến 30 triệu USD của người Việt Nam sẽ tăng khoảng 10,1% từ năm 2018 đến 2013, nhanh thứ tư thế giới. Đơn vị này cũng dự báo đến năm 2023, số triệu phú USD của Việt Nam tăng lên 15.776 người.

XU HƯỚNG TIÊU DÙNG BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THAY ĐỔ KHI NGƯỜI GIÀU TĂNG?

Sự bùng nổ của tầng lớp trung lưu, người giàu tại Việt Nam trong những năm vừa qua cũng tác động lên xu hướng tiêu dùng bất động sản. Nếu như trước đây, cư dân đô thị có xu hướng mua nhà phố để “giữ tiền” thì hiện tại, có một nơi ở lý tưởng, đồng bộ hạ tầng đô thị, hạ tầng xã hội mới là mục tiêu mà giới này hướng đến. Làn sóng dịch chuyển chỗ ở từ nội đô chật chội, giao thông đông đúc ra khu vực vùng ven cũng diễn ra.

Thực tế cho thấy khả năng hấp thụ của thị trường đối với phân khúc bất động sản cao cấp khá lớn. Theo bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, các vấn đề về hạ tầng như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm môi trường ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng tới điều kiện sống của dân cư tại các thành phố lớn. Vì vậy, các khu đô thị nằm ven đô với đầy đủ tiện ích và kết nối tốt đã và đang được thị trường đón nhận tích cực.

Thực tế thị trường cũng cho thấy rằng, sự sôi động trở lại của phân khúc cao cấp và siêu cao cấp trong thời gian gần đây đang được hỗ trợ bởi nhiều lợi thế như tích lũy người dân tăng cao, các chính sách phù hợp dành cho nhiều đối tượng người mua. Với khung pháp lý được nới rộng, chính sách mới cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam vào năm 2015 cũng như nền kinh tế vĩ mô phát triển ổn định so với các nước trong khu vực đã tạo ra nhiều ưu thế lẫn niềm tin với các nhà đầu tư. Thêm nữa, các yếu tố về chất lượng công trình, uy tín chủ đầu tư cũng như thông tin pháp lý minh bạch cũng phần nào tạo ra sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Việt Nam nói chung.

XU HƯỚNG TIÊU DÙNG BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THAY ĐỔ KHI NGƯỜI GIÀU TĂNG?
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm

Lựa chọn của của người giàu có tầm nhìn

Vừa “xuống tiền” mua một lô đất nền tại khu nghỉ dưỡng Happy Garden Hồ Tràm, anh L.V.Dũng, một doanh nhân kinh doanh trẻ tại TP.HCM cho biết, quyết định này thực sự khiến chị hài lòng sau khi đi tham khảo khá nhiều dự án với mức giá tương đương. Lô đất của anh tọa lạc trong khu nghỉ dưỡng Happy Garden Hồ Tràm, xung quanh là cây cối, suối tự nhiên vô cùng thoáng mát…

XU HƯỚNG TIÊU DÙNG BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THAY ĐỔ KHI NGƯỜI GIÀU TĂNG?
Hình thực tế Happy Garden vài tháng trước

 

Không chỉ sở hữu thiên nhiên hoàn mĩ, tuyệt hảo. Happy Garden Hồ Tràm còn là tổ hợp những tiện ích hiện đại, lí tưởng để tận hưởng giây phút nghỉ ngơi. Ngay khi bước vào dự án, ta sẽ có thể thấy hồ bơi tràn bờ với diện tích 450m2 được thiết kế hiện đại, tỉ mỉ và chắc chắn. Cạnh đó là dãy khách sạn 3 sao đang được tiến hành xây dựng, không chỉ vậy dự án còn bao gồm cả công viên cây xanh diện tích 400m2, tạo không khí trong lành thoáng đãng cho khu nghỉ dưỡng. Ngoài ra, chủ đầu tư còn cho xây dựng thêm nhà hàng, quán cà phê và khoảng hàng trăm chiếc bungalow bé xinh…

Các tiện ích Happy Garden Hồ Tràm đang được xây dựng
Trong bối cảnh thị trường bất động sản 2020 dự báo tiếp tục thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp khi mà khả năng hấp thụ của thị trường vẫn lớn thì rõ ràng, những sản phẩm khác biệt như đất nền khu nghỉ dưỡng là sản phẩm xứng đáng cho khách hàng xuống tiền.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết sản phẩm, quý khách hàng click vào đường link dưới đây: 

Dự án Happy Garden Hồ Tràm 

Liên hệ Hotline 0817 489 189 để được tư vấn.