Sốt Đất Bình Ba – Châu Đức Chỉ Vì Một Dự Án

Đoạn thuộc địa phận xã Bình Ba – Châu Đức , Bà Rịa – Vũng Tàu ,Quốc lộ 56,  chật kín người từ nơi khác đổ về tìm mua đất.
Cụ thể, ngày 15/1/2020, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận để tập đoàn Vingroup khảo sát, nghiên cứu đề xuất phương án đầu tư dự án quy mô 800 hecta tại xã Bình Ba – Châu Đức.

Người dân tại đây cho biết số người đổ về đây mấy ngày gần đây rất đông, cao điểm lên đến cả nghìn người. Lượng xe ô tô đậu đầy hai bên đường khiến lực lượng Cảnh sát giao thông địa phương đã phải đến dẹp để thông xe.

Một vài tuần trước, chỉ rải rác một vài người đi hỏi mua đất. Nhưng chỉ vài ngày gần đây, lượng người đổ về đây ngày càng nhiều. Đặc biệt, kể từ khi xuất hiện thông tin về việc tập đoàn Vingroup đang có kế hoạch đầu tư tại đây.

Theo thông tin trên, UBND tỉnh giao Tập đoàn Vingroup có trách nhiệm khảo sát, nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư để làm cơ sở báo cáo Ủy ban nhân dân để xem xét quyết định; UBND huyện Châu Đức và các Sở có trách nhiệm hỗ trợ tập đoàn Vingroup trong quá trình khảo sát và nghiên cứu…

cảnh nhà đầu tư đi xem đất Bình Ba – Châu Đức

Trước đó, Vingroup đã đề xuất cho Công ty Cổ phần Vinhomes /Công ty THHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết và đầu tư xây dựng Dự án Khu đô thị, Công nghiệp chế tạo sản xuất công nghệ cao trên các khu đất này.

Theo một chuyên gia đầu tư bất động sản phân tích, nhà đầu tư cần bình tĩnh. Bởi hiện tại, sau khi thông tin về dự án xuất hiện, giá đất tại khu vực này đã leo thang. “Mới hôm qua, một mét ngang mặt tiền Quốc lộ 56 là 280 triệu, hôm nay môi giới đã hét giá 430 triệu”, vị này thông tin.

Về hình thức sử dụng đất, Vingroup đề xuất thuê đất 50 năm, trả tiền hàng năm đối với diện tích đất thương mại dịch vụ, công nghiệp chế tạo và trả tiền một lần đối với đất ở đô thị.

Phía Vingroup chưa xác nhận nhưng cũng không bác bỏ thông tin trên. Đại diện tập đoàn này cũng cho biết hiện chỉ mới dừng ở việc chấp thuận khảo sát. Nhà đầu tư cẩn thận việc cò đất lợi dụng thông tin dự án để thổi giá đất.

Theo tìm hiểu, diện tích đất mà Vingroup đề xuất làm dự án hiện đang là vườn cây cao su thuộc quản lý của Công ty Cao Su Bà Rịa. Vị trí dự án nằm ngay trên mặt tiền đường Quốc lộ 56, phía đông tiếp giáp địa phận xã Đá Bạc.

Giá đất tại các địa bàn Bà Rịa Vũng Tàu đã tăng mạnh trong khoảng ba năm gần đây khi hạ tầng tại địa phương ngày càng hoàn thiện và các khu công nghiệp, du lịch mới hứa hẹn mang lại nhiều việc làm, dịch vụ nhiều hơn.

Dù vậy, nhà đầu tư cũng cần lưu ý giá đất có thể đã được đẩy lên quá cao, chủ yếu do hoạt động đầu cơ. Theo các chuyên gia, cho dù được hưởng lợi nhờ hạ tầng và các dự án khu công nghiệp, giá đất cũng cần thời gian xác nhận bởi yếu tố thực tế đó là việc làm và kinh doanh sôi động hơn.

GIÁ ĐẤT TĂNG NHANH

Từ cuối năm 2017, nhiều người đã đổ xô về xã Nghĩa Thành và Suối Nghệ tìm các khu đất ở quanh khu vực Dự án KCN Đô thị Châu Đức, hay ở xã Suối Rao, xã Đá Bạc nơi gần KCN Đá Bạc. Việc ngày càng có nhiều người tìm mua đất đã khiến giá đất tại các khu vực trên bị đẩy lên cao đột biến, tăng lên gấp nhiều lần so với trước đây.

Anh T, một người môi giới đất ở huyện Châu Đức được biết, đầu năm 2017, giá đất ở một số khu vực “nóng”, có tuyến đường đẹp, gần khu vực quy hoạch KCN Đô thị Châu Đức có mức từ 40-50 triệu đồng/sào (1.000m2). đầu năn 2019 mức giá  lên tới hơn 1 tỷ đồng/sào, cao gấp 20 lần so với trước đây. Đơn cử như, miếng đất 1,4 sào ở mặt tiền đường số 21 – xã Suối Nghệ, trong đó có 160m2 đất thổ cư, đang được chủ đất rao bán với giá gần 3 tỷ đồng. Hay tại xã Đá Bạc, cách cổng KCN Đá Bạc khoảng 1km, miếng đất hơn 1,7 sào cũng được chủ đất rao bán với giá 5 tỷ đồng. Tại xã Nghĩa Thành, khu vực đường số 29, miếng đất chưa tới 800m2 cũng được chủ đất rao bán với giá 1,5 tỷ đồng.

Chị LTH, một người môi giới đất ở xã Nghĩa Thành cho biết, hiện giá đất mặt tiền dọc theo QL56 đi địa bàn huyện Châu Đức đang dao động ở mức 240-250 triệu đồng/m ngang, bình quân khoảng 3 tỷ đồng/sào.  “Đất càng vuông vắn, càng gần tuyến đường nhựa lớn thì giá trị càng cao, bán càng được giá”, chị H cho biết.

Theo  Chủ tịch UBND xã Suối Nghệ, giá đất xung quanh khu vực xã Suối Nghệ, xã Nghĩa Thành tăng cao là do khu vực này có quy hoạch KCN Sonadezi, nhiều nhà đầu tư cho rằng đây sẽ là khu vực tiềm năng, do số lượng nhà máy và số lượng công nhân sẽ tập trung về nhiều, nhu cầu sử dụng đất sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tình hình mua bán đất biến động mạnh ở huyện Châu Đức trong thời gian qua phần lớn tập trung ở khu vực Đá Bạc, Nghĩa Thành, Suối Nghệ, Suối Rao, Kim Long… có vị trí gần các KCN đang hình thành, dọc theo QL56 và các tuyến đường lớn của huyện. Các xã còn lại cũng có tăng vài lần so với trước, nhưng cũng chỉ dao động từ 500 -800 triệu đồng/sào, tùy từng khu vực khác nhau.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, giá đất trên địa bàn huyện Châu Đức tăng cao trong thời gian qua là do giới đầu tư đất đai “lướt sóng”, mua đi bán lại nhiều lần, khiến giá đất không ngừng leo thang. “Cùng khu vực đó, cùng thửa đất đó, cùng vị trí đó, nhưng chỉ một vài ngày sau, khi sang tay chủ đất mới, thửa đất đã có mức giá mới. Giá chênh lệch có khi lên tới vài trăm triệu đồng, thậm chí cả tỷ đồng”,

Để thu hút đầu tư thực sự hiệu quả và xứng tầm với nguồn lực, quy mô của KCN Châu Đức, Sonadezi Châu Đức đang đa dạng hóa các kênh tiếp thị để thu hút các nhà đầu tư đến với KCN như: tiếp thị thông qua các nhà đầu tư hiện hữu trong các KCN của Sonadezi, phối hợp với các DN trong nhóm kinh doanh KCN trong toàn hệ thống Tổng Cty Sonadezi để có thể tiếp thị và bán chéo sản phẩm cho nhau, xây dựng hệ thống cộng tác viên cá nhân và tổ chức để giới thiệu khách hàng cho KCN đồng thời tham gia các chuyến công tác xúc tiến đầu tư nước ngoài tại Nhật Bản, tại Châu Âu được tổ chức bởi UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, các hội nghị xúc tiến đầu tư trong nước được tổ chức bởi VCCI, UBND tỉnh Đồng Nai…

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0332 983 992 ( Mr Hòa )

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!