HỒ TRÀM – ”MÓN HỜI” LỚN CHO NHÀ ĐẦU TƯ

dat nen happy garden

Thời gian gần đây, thông tin về việc xây sân bay Lộc An đã kéo nhiều nhà đầu tư đến với biển Hồ Tràm (huyện Xuyên MộcBà Rịa-Vũng Tàu). Bên cạnh đó, việc nhiều ”ông lớn” mạnh tay rót vốn đầu tư các dự án nghỉ dưỡng khu vực ven biển cũng đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc khiến giá nhà, đất ở đây tăng không ngừng nghỉ.

Biển và khu nghĩ dưỡng tại Hồ Tràm
Biển và khu nghĩ dưỡng tại Hồ Tràm

ĐẤT XA BỜ BIỂN VẪN RẤT CÓ GIÁ

Anh Trần Quốc Việt – nhân viên môi giới một sàn giao dịch ven biển Hồ Tràm, cho biết nhiều đại gia bất động sản (BĐS) tại TP.HCM như  Hdpro Land,Thiên Hải, Novaland… và cả những tập đoàn nước ngoài đã đẩy mạnh nhiều dự án nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm. Từ đầu năm đến nay thị trường nơi đây nhộn nhịp, sôi động hẳn lên.

Theo anh Việt, khu vực ven biển Hồ Tràm giá đất đã tăng gấp đôi so với thời điểm đầu năm 2018. Một mét (m) ngang đất tại đây đã tăng từ 100 triệu đồng lên 200 triệu đồng, có vị trí lên tới 300 triệu đồng. Đất giao dịch chủ yếu ở khu vực ven biển và trung tâm huyện.

Chia sẻ với chúng tôi, Việt cho biết khu vực ven biển trong vòng bán kính 1 km giá đất rất cao nhưng không có để bán. Đất ở cách xa biển Hồ Tràm khoảng 3-5 km cũng rất hút khách, được hỏi thăm rất nhiều.

“Nhiều khu đất có 10 lô đất nền giá khoảng 2,1-2,2 tỉ đồng/nền mới mở bán sáng thứ Bảy, hai ngày sau đã được đặt cọc hết.” – Việt nhiệt tình giới thiệu.

Theo ông Nguyễn Vũ Thắng – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xuân Quang, giá đất tại những dự án ven biển đã tăng mạnh từ mấy năm nay. Cụ thể, đất nhà phố thổ cư của dự án có mặt tiền ven biển năm 2016 giá 16 triệu đồng/m2 nay đã lên 25 triệu đồng/m2, những lô phía trong cũng tăng từ 9 triệu đồng/m2 lên 13 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, loại đất biệt thự có nhà (Villas) với diện tích đất 550 m2 giá hiện nay đã lên tới 41 triệu đồng/m2. Ngoài ra, một số dự án căn hộ condotel hiện có giá khoảng 3,5 tỉ đồng/căn, shophouse giao nhà thô, diện tích 150 m2 có giá khá cao, khoảng 73 triệu đồng/m2.

khu nghĩ dưỡng
                                                                     Khu nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm được xây dựng khiến giá đất tăng

TIỀM NĂNG ”KHỔNG LỒ” CẦN CHỜ ĐỢI

Thị trường ven biển Hồ Tràm sôi động chủ yếu là do du lịch phát triển, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng mọc lên. Cạnh đó là các thông tin về hạ tầng giao thông sắp hoàn thiện hoặc chuẩn bị khởi động; dự án du lịch biển, trung tâm dầu khí, cảng biển đang được triển khai.

Không những vậy , giới đầu cơ và những đầu nậu thu gom đất đã thổi phồng thông tin tiến độ dự án hoặc tiến độ hạ tầng để tạo “sóng”, tranh thủ đẩy giá.

Theo phân tích của ThS Nguyễn Vũ Thắng, Hồ Tràm sở hữu bãi biển dài và đẹp. Sự xuất hiện của nhiều dự án lớn đã góp phần kết nối các khu du lịch từ bãi sau Vũng Tàu, Long Hải, Lộc An, Hồ Tràm, Hồ Cốc cho tới Bình Châu. Hơn nữa, khu vực Hồ Tràm còn mới mẻ, hấp dẫn du khách thích khám phá vùng đất mới, hoang sơ như rừng (dự án Safari), suối nước nóng (Bình Châu).

resort nghỉ dưỡng
                                                                                           Hồ Tràm Beach với thiên nhiên tuyệt mĩ

Mặt khác, tiện ích của khu du lịch, dự án khá đồng bộ, các loại hình dịch vụ đa dạng như khách sạn nghỉ dưỡng ven biển , condotel, biệt thự đem tới nhiều lựa chọn cho du khách. Đặc biệt, tại The Grand có thêm casino và sân golf tiêu chuẩn quốc tế. Chính sách truyền thông cũng rất được quan tâm.

Dự án Happy Garden đang được thi công (nhiều dự án thi công khiến giá đất tăng)
                                                                                Dự án Happy Garden đang được thi công

“Quỹ đất tại Hồ Tràm không lớn, nhiều khu vực còn để trống do các công ty chậm đưa vào sử dụng. Phần nhiều do thiếu vốn nên sẽ xuất hiện ba cái “đợi”: Thứ nhất là đợi cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài tham gia nhiều hơn; thứ hai là đợi giá đất tăng để chuyển nhượng cổ phần kiếm lợi nhuận; thứ ba là đợi nhà nước đầu tư thêm các hạ tầng công cộng” – ông Thắng nói.

Về dự án sân bay tại xã Lộc An, theo ông Thắng, không phải là yếu tố chính làm giá đất tăng vì chưa triển khai.

HIỆN NAY CTY TNHH HDPRO LAND ĐANG TRIỂN KHAI DỰ ÁN HAPPY GARDEN VỚI VỊ TRÍ ĐẸP XUẤT SẮC CÙNG VỚI PHÁP LÍ RÕ RÀNG.

VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN.