Đối với phân khúc đất nền vùng ven thì đất nền ven biển luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với nhà đầu tư trong đó có đất nền tóc tiên, đất nền Phú Mỹ thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu vị trí chỉ cách biển chưa tới 20p chạy xe. Vì thế, đất nền Bà Rịa luôn là nguồn tài nguyên dồi dào được nhiều chủ đầu tư lớn quan tâm. Đây cũng chính là kênh đầu tư an nhàn hiệu quả được ưu tiên bởi các khách hàng tìm kiếm sự chắc chắn trong khả năng sinh lời. Sở hữu khí hậu nhiệt đới với đường bờ biển đẹp và trải dài nên Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm đến yêu thích về du lịch của du khách đến từ khắp nơi trên thế giới đây cũng là yếu tố làm gia tăng giá trị bất động sản nơi đây.

NÓI VỀ ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN NHƯNG KHÁI NIỆM ĐẤT NỀN LÀ GÌ THÌ NHIỀU KHI CHÚNG TA CÒN MƠ HỒ

Thị trường bất động sản luôn “nóng” với những đợt sóng về đất nền từ nhiều dự án khác nhau. Tuy vậy, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ khái niệm đất nền là gì và những lưu ý khi đầu tư vào loại hình này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức đầu tư bất động sản này qua bài viết sau.

Đất nền là gì? Đất nền dự án là gì?

Đất nền được hiểu là mảnh đất mà chưa có bất cứ một sự tác động nào từ con người như san đất, đào đất, đắp đất mà vẫn giữ nguyên hiện trạng đất như ban đầu.

Từ định nghĩa đó, đất nền dự án là những mảnh đất nền nằm trong dự án quy hoạch của một chủ đầu tư mà chưa tiến hành khai thác xây dựng, vẫn còn nguyên trạng thái ban đầu. Để được coi là hợp pháp, đất nền dự án phải được chủ đầu tư đứng ra chịu trách nhiệm quy hoạch, đền bù cũng như cần hoàn thiện đầy đủ giấy tờ cấp phép mới được đưa vào quy hoạch. Có thể nói, loại hình bất động sản này được quy hoạch một cách rõ ràng và minh bạch, được cơ quan chức năng kiểm định, đồng thời có đủ cơ sở hạ tầng, tiện ích,…

Mặt pháp lý của đất nền dự án

Một lô đất nền dự án được coi là minh bạch và rõ ràng về mặt pháp lý cần có những văn bản và hồ sơ cơ bản sau:

  • Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án của văn phòng kiến trúc sư trưởng
  • Hồ sơ chứng tỏ đã hoàn tất giải tỏa đền bù đối với khu đất dự án đó (nếu thuộc trường hợp phải đền bù)
  • Hồ sơ chấp nhận của UBND quận, huyện chuyển văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư trường chấp thuận phê duyệt quy hoạch
  • Văn bản thể hiện khu đất dự án được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất
  • Chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất nền dự án.

Đất nền tóc tiên

Vấn đề là tại sao đất nền vùng ven luôn trong tình trạng “sốt” trên thị trường bất động sản? Về bất động sản nói chung và đất nền tóc tiên, đất nền Phú Mỹ nói riêng trong tình trạng hiện nay, có thể khẳng định rằng chỉ có tăng giá chứ không bao giờ có trượt giá. Hơn nữa, so với những kênh đầu tư tài chính khác như gửi tiền tiết kiệm, đầu tư chứng khoán, mua vàng thì kênh đầu tư vào đất nền mang đặc trưng về tính ổn định, không trượt giá, khá an toàn cho dòng tiền trung và dài hạn.

Từ “cơn sốt đất nền vùng ven” gần nhất năm 2017, và 2 năm sau cơn sốt ấy lại nóng sốt hơn bao giờ hết. Trong đó, giá đất nền tóc tiên và đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu cụ thể đất nền Phú Mỹ hiện đã tăng lên gấp 10 lần so với 2 năm trước. Nhận định “đầu tư đất không bao giờ lỗ mà chỉ có lời” liệu có đúng trong mọi hoàn cảnh hay không? Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư đất nền thông minh?

NHỮNG RỦI RO TRONG ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN DỰ ÁN SO VỚI ĐẤT NỀN HIỆN TRẠNG

Xung quanh “cơn sốt” đất nền vùng ven, người ta thấy rất nhiều câu chuyện rủi ro do sự sai lầm của người mua, dẫn đến bị chiếm dụng tiền, lừa đảo,…

Trên thị trường bất động sản hiện nay, một bộ phận mang danh môi giới bất động sản nhưng thực chất là “cò” bất động sản, rót vào tai người mua những lời nói có cánh về những lô đất nền giá rẻ để rồi bị đẩy vào tình huống không được sở hữu, hoặc có đất nhưng không thể xây dựng nhà hay chuyển nhượng do vô số vướng mắc trong thủ tục pháp lý.

“Cò đất” còn dùng thủ đoạn tinh vi để áp giá, đẩy giá đất lên cao hơn so với giá trị thực sau khi đặt cọc tiền, trong khi mảnh đất còn không có tiềm năng phát triển trong tương lai như những lời giới thiệu ban đầu. Điều này khiến không ít người đầu tư thiếu hiểu biết về thị trường này chao đao.

Ngoài ra, người mua còn gặp phải rủi ro trong quá trình ký hợp đồng mua bán nhà đất, mà vấn đề phổ biến nhất đó chính là tình trạng ăn gian tính thuế Giá trị gia tăng. Theo đó, nhiều hợp đồng có quy định người mua phải chịu 10% thuế Giá trị gia tăng trên giá trị hợp đồng.

Trên thực tế, pháp luật không hề quy định cách tính như vậy. Theo thông tư 06/2012/TT-BTC quy định rõ: “Đối với hoạt động kinh doanh bất động sản, giá tính thuế là giá chuyển nhượng bất động sản trừ (-) giá bán đất được trừ để tính thuế Giá trị gia tăng.”

Vậy là thực chất, người mua đất không phải chịu thuế Giá trị gia tăng 10% trên giá trị hợp đồng mà chỉ là giá trị chuyển nhượng bất động sản sau khi trừ đi giá bán đất được trừ mà thôi. Nhiều chủ đầu tư hay “cò đất” đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về thuế của nhà đầu tư để chiếm dụng tiền của khách hàng.
Vậy, có những lưu ý nào dành cho các nhà đầu tư để không rơi vào “bẫy” thủ đoạn tinh vi của những chủ đầu tư không uy tín, những “cò đất” không có tâm với nghề?

Còn đối với đất nền vùng ven hay đất nền hiện trạng như đất nền tóc tiên, đất nền Phú Mỹ mà HDpro Land chúng tôi cung cấp thì sao? Tất cả đều có sổ riêng từng nền đã có văn bản quyết định hiến đất làm đường thuộc khu dân cư hiện hữu, nên việc xin lên thổ cư nằm trong quy định của pháp luật là hoàn toàn được phép, điều đặc biệt giá đất nền hiện trạng luôn rẻ hơn gấp nhiều lần so với đất nền dự án vì không chịu nhiều chi phí về đường xá, cống, rảnh và hồ sơ pháp lí… Do đó đầu tư đất nền hiện trạng như đất nền tóc tiên, đất nền Phú Mỹ mà chúng tôi cung cấp khách hàng được mua với giá thấp vì không bị đội giá so với đất nền dự án sau khi chủ đầu tư đã tính toán các chi phí và giá trị của lô đất.

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN DỰ ÁN

Việc hiểu biết về đất nền dự án thôi hoàn toàn là chưa đủ trong thị trường hiện nay, khi mà các dự án đất nền mọc lên “như nấm sau mưa” còn mặt pháp lý thì không rõ ràng. Do vậy, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau khi đứng trước quyết định đầu tư đất nền dự án:

Về chủ đầu tư

Chủ đầu tư phải là yếu tố đầu tiên mà nhà đầu tư cần quan tâm khi dự định mua một mảnh đất trong lô đất nền dự án nào đó. Đầu tiên là uy tín của chủ đầu tư, sau đó là tìm hiểu thông tin từ những dự án trước, xem xét dự án hoàn thành và bàn giao có đúng tiến độ hay không.

Đã có rất nhiều trường hợp “ném tiền vào đất” từ nhà đầu tư khi thấy giá rẻ là mua đất, trong khi không tìm hiểu về chủ đầu tư. Dẫn đến sự thiệt hại về tiền của khi dự án đi vào không khả thi, ngừng thi công,…

Về giấy tờ và hồ sơ pháp lý

Giấy tờ là một trong những bằng chứng quan trọng giúp bảo vệ quyền lợi của người mua, đặc biệt là khi có tranh chấp xảy ra. Những giấy tờ mà người mua cần yêu cầu bên bán đưa ra là các giấy tờ liên quan đến vị trí dự án, thông tin chủ đầu tư, hồ sơ và thủ tục pháp lý,…

Đất nền dự án bắt buộc phải có quyết định giao đất đã được phê duyệt chi tiết của các cấp có thẩm quyền. Ngoài ra, cần chắc chắn rằng khu đất đó không thuộc diện quy hoạch giải tỏa, cách tốt nhất là mua đất đã có sổ đỏ – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để nếu bị thu hồi thì người mua còn được hưởng quyền đền bù.

Đặc biệt, người mua không nên mua đất chung sổ để tránh trường hợp không thể chia tách sổ do diện tích đất chia ra không phù hợp với quy định của pháp luật, hoặc hai bên không thống nhất với nhau dẫn đến những tranh chấp không thể giải quyết được.

Cơn sốt đất nền vùng ven khiến nhiều người có tiền nhàn rỗi, vì nghe theo những lời xúi giục của người khác mà đổ tiền mua đất nền dự án trong khi chưa nắm rõ thông tin về lô đất đó, dẫn đến những rủi ro trong đầu tư. Mong rằng những lưu ý trong bài viết của chúng tôi có thể giúp ích cho các nhà đầu tư, trong việc lựa chọn cách thức đầu tư tốt nhất cho mình. Có thể thêm khảo thêm đất nền đất đỏ Huyện Long Tân tại đây.

THÔNG TIN ĐẤT NỀN TÓC TIÊN MÀ CHÚNG TÔI “TRÌNH LÀNG”

Tổng quan đất hiện trạng: 5ha

Pháp lí:  sổ đỏ riêng từng nền

Giá bán: 5,3 Triệu/M2 (đất thổ cư) 1,3 Triệu/m2 Đất trồng cây

Diện tích: 5×20, 5×25, 5×30 (đất thổ cư) – 500m, 600m,700m (đất trồng cây lâu năm)

Chủ đầu tư: HDPRO LAND $ TC GROUP. Thông tin cty tại đây

Vị Trí: Thị xã Phú Mỹ – Bà Rịa – Vũng Tàu

Vị trí chiến lược: Từ dự án KDC Hắc Dịch – Tóc Tiên, Quý khách có thể dễ dàng di chuyển đến các Tỉnh, TPHCM thông qua các đường cao tốc:
–  Bà Rịa -> TPHCM: Cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây
–  Bà Rịa – > Biên Hòa: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
–  Bà Rịa -> Miền Tây: Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Tiện ích: Đất nền các khu vực mà chúng tôi kể trên đều gần KCN Gò Dầu, KCN Mỹ Xuân, KCN VSIP, Cảng Cái Mép, chợ Hắc Dịch, trường học, các trung tâm mua sắm (Viễn Thông A, Điện Máy Xanh, Honda, Thế giới di động, Con Cưng, FPT, Bách hóa, SamSung…)

MẶT BẰNG ĐẤT NỀN TÓC TIÊN TOWN 1

Sơ đồ khu đất tóc tiên

GIÁ BÁN VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

giá đất tóc tiên

đất nền tóc tiên

đất nền hắc dịch

đất nền phú mỹ

 

 

 

 

 

GIÁ ĐẤT BÀ RỊA – VŨNG TÀU LUÔN TĂNG NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Đất nền vùng ven luôn phát triển trong đó có Bà Rịa, các chuyên gia lý giải về nguyên nhân giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục tăng mạnh thời gian qua, nhiều chuyên gia cho rằng, xét về biên độ tăng giá thì đất nền Vũng Tàu gần đây có mức giá tăng nhanh hơn, song xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, thì giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn khá “mềm”.

“Ở các khu vực lõi trung tâm của các huyện và trung tâm của TP. Bà Rịa. Hiện quỹ đất nền Bà Rịa không còn nhiều. Mặt khác, hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu có quy định đất có diện tích từ 2.000 – 5.000 m2 phải lập dự án 1/500, đồng thời biểu giá tiền sử dụng đất năm 2019 tăng hơn 40% so với năm 2018, nên giá đất tăng cũng là điều dễ hiểu”, ngoài các yếu tố trên còn có yếu tố khác là hiện nay có 5 xã nằm trong vùng quy hoạch, sân bay Long Thành ở Đồng Nai bị giải tỏa trắng có dòng tiền đổ xô về các khu vực của Bà Rịa – Vũng Tàu để mua đất, vì giá đất nền Vũng Tàu so với nhiều khu vực khác vẫn còn khá mềm.

Ngoài những nguyên nhân kể trên, theo phân tích của hầu hết các chuyên gia, không phải ngẫu nhiên mà phân khúc đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian qua trở nên sôi động, mà điều này còn xuất phát từ thực tế tiềm năng. Liên tục thời gian qua, Bà Rịa – Vũng Tàu chứng kiến sự phát triển như vũ bão của hạ tầng, nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao, miền đất này lại hội tụ khá đầy đủ các yếu tố thuận lợi về địa lý, thổ nhưỡng được đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp “không khói” – du lịch.

Theo quy hoạch phát triển, thị xã Phú Mỹ Tóc Tiên đến năm 2030 sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng. Do đó đầu tư đất nền Vũng Tàu cụ thể là đất nền Tóc Tiên, đất nền Phú Mỹ chính là cơ hội, mua đất nền Tóc Tiên, đất nền phú Mỹ kinh doanh nhà trọ cũng là một trong những kênh sáng giá

Đây là chiến lược dựa trên lợi thế hiếm hoi về mặt vị trí của địa phương này: sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, với 35 bến cảng, đứng thứ 19 trên thế giới. Đây còn là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3, và còn là vị trí kết nối nhanh chóng đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Hồ Chí Minh, Đồng Nai & Bình Dương. Cảng nằm trong nhóm các cảng tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, cao thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC TẾ VỀ ĐẤT NỀN TÓC TIÊN

đất nền tóc tiên

đất nền tóc tiên

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN MUA BÁN ĐẤT NỀN BÀ RỊA VUI LÒNG LIÊN HỆ    PHÒNG KINH DOANH: 0909.510.678 – 0933.141.646

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

HDPRO LAND

Dự án liên quan