Đất nền Bà Rịa Vũng Tàu thống lĩnh thị trường

Đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

Các chuyên gia dự báo đất nền Bà Rịa Vũng Tàu sẽ là tâm điểm thống lĩnh trên thị trường địa ốc thời gian sắp tới. Các dự án, sản phẩm tốt, pháp lý minh bạch rõ ràng vẫn luôn có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư lớn và đặc biệt Bà Rịa Vũng Tàu dự sẽ hút lượng lớn nguồn vốn từ các ông trùm bất động sản đổ về.

Đất nền Bà Rịa Vũng Tàu cùng góc nhìn của chuyên gia

Ghi nhận thực tế thị trường BĐS tại địa phương này cho thấy, trong năm 2019, giá đất nền trên địa bàn hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm TP. Bà Rịa, TX. Phú Mỹ, TP. Vũng Tàu tăng mạnh từ 20-30% so với năm trước. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch BĐS tại các địa phương trên cũng tăng từ 20-30%, thậm chí lên đến 50% giai đoạn giữa năm 2019.

Báo cáo của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) huyện Xuyên Mộc cho thấy, từ đầu năm 2019 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận hơn 3.000 hồ sơ giao dịch về lĩnh vực đất đai, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, lượng hồ sơ chuyển nhượng chiếm hơn phân nửa.

Ông Phạm Tấn Bình, Giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Xuyên Mộc cho biết: “Giao dịch đất nền tại địa phương bắt đầu sôi động từ khoảng tháng 3/2018 đến nay, trong đó tăng mạnh nhất vào những tháng cuối năm 2018 và từ sau Tết Nguyên đán 2019 đến nay. Đất giao dịch nhiều chủ yếu là các khu vực ven biển và trung tâm huyện”.

Trong khi đó, tại huyện Đất Đỏ, hoạt động mua bán đất nền rầm rộ diễn ra quanh KCN Đất Đỏ 1 (xã Phước Long Thọ) và khu vực ven biển xã Lộc An, thị trấn Phước Hải. Dù lượng giao dịch trong 2 tháng đầu năm 2019 đã bớt sôi động so với cao điểm cơn sốt đất năm 2018 nhưng giá đất vẫn tiếp tục tăng. Chẳng hạn, 1 mẫu đất nằm ngay QL55 gần KCN Đất Đỏ 1, thời điểm năm 2016 chỉ có giá khoảng 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng thì từ giữa năm 2018 đến nay, giá đất tại khu vực này được đẩy lên tới 24-25 tỷ đồng/mẫu mà vẫn thu hút các nhà đầu tư tìm mua. Thậm chí nhiều trường hợp người mua vừa đặt cọc xong bán lại đã lãi vài trăm triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Đất Đỏ cho biết, trên địa bàn huyện, các khu vực có KCN, khu quy hoạch sân bay trực thăng và khu vực ven biển đầu tư các dự án du lịch, giao dịch đất nền tăng mạnh so với các khu vực khác trong huyện. Nhiều người mua đến từ các địa phương khác như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…

Theo đó, trong những tháng đầu năm 2019, Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện đã tiếp nhận hơn 2.000 hồ sơ giao dịch về lĩnh vực đất đai, trong đó có đến 900 hồ sơ chuyển nhượng đất. “Thời điểm này, các giao dịch đất có phần chững lại nhưng nhu cầu mua bán vẫn cao, giá đất nền Bà Rịa Vũng Tàu cũng không ngừng được đẩy lên”, bà Hoàng Oanh nói.

Theo thống kê của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Châu Đức, năm 2017, lượng hồ sơ giao dịch đất đai trên địa bàn huyện đã giải quyết 5.137 hồ sơ, trung bình gần 430 hồ sơ/tháng. Năm 2018, số lượng hồ sơ giao dịch đất đai lên tới gần 12.000 hồ sơ, tăng gần 7.000 hồ sơ so với năm 2017, cơ quan chức năng của huyện phải giải quyết gần 1.000 hồ sơ/tháng. Riêng trong 3 tháng đầu năm 2019, đã có gần 4.000 hồ sơ đăng ký giao dịch đất đai trên địa bàn huyện.

Lý giải về nguyên nhân giá đất Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục tăng mạnh thời gian qua, ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Việt Holdings cho biết, nếu cách đây vài năm, nói Bà Rịa – Vũng Tàu là thị trường tiềm năng, thì hiện nay đã được đánh thức.

“Ở các khu vực lõi trung tâm của các huyện và trung tâm của TP. Bà Rịa hiện quỹ đất không còn nhiều. Mặt khác, hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu có quy định đất có diện tích từ 2.000 – 5.000 m2 phải lập dự án 1/500, đồng thời biểu giá tiền sử dụng đất năm 2019 tăng hơn 40% so với năm 2018, nên giá đất tăng cũng là điều dễ hiểu”, ông Tiến nói và cho biết thêm, ngoài các yếu tố trên còn có yếu tố khác là hiện nay có 5 xã nằm trong vùng quy hoạch sân bay Long Thành ở Đồng Nai bị giải tỏa trắng có dòng tiền đổ xô về các khu vực của Bà Rịa – Vũng Tàu để mua đất, vì giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu so với nhiều khu vực khác vẫn còn khá mềm.

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, Bà Rịa – Vũng Tàu hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành một tỉnh công nghiệp, cảng biển, du lịch. Về địa lý, tỉnh này có vị trí chiến lược, nằm ở cửa ngõ ra biển Đông, tiếp giáp với TPHCM trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách TPHCM khoảng 100km, thông qua tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51.

Ngoài ra, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, các dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành… đã được quy hoạch hoặc chuẩn bị triển khai đã góp phần thúc đẩy các nhà đầu tư BĐS lớn tìm đến BR-VT.

Tổng Giám đốc một công ty BĐS tại TPHCM cho rằng gần đây, nhiều người có xu hướng tiến ra vùng ven TPHCM an cư để hưởng môi trường sống trong lành. Bà Rịa – Vũng Tàu từ lâu được đánh giá như “trái tim du lịch biển” của khu vực Đông Nam bộ. Hơn nữa, hạ tầng giao thông kết nối liên vùng ngày càng hoàn thiện cũng giúp tỉnh này thúc đẩy phát triển thị trường BĐS.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư địa ốc đang có xu hướng đầu tư vào những địa phương có biển. “Do giao thông thuận lợi nên những ngày cuối tuần, du khách rất dễ dàng về Bà Rịa – Vũng Tàu tắm biển, nghỉ dưỡng. Việc sở hữu đất nền nghỉ dưỡng tại BR-VT được các gia đình khá giả lựa chọn. Ngoài ra, nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia, kỹ sư làm việc ở các cảng biển, KCN tại địa phương cũng ngày càng tăng khiến thị trường BĐS trở nên hấp dẫn”, ông Nguyễn Nam Hiền, Phó Tổng Giám đốc công ty Property X, nói thêm.

Theo ông Mai Trung Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều dự án tiềm năng, quy mô lớn đã được khởi công xây dựng như Hóa dầu Long Sơn hoặc đang đón chờ nhà đầu tư như: Đô thị Gò Găng (gần 1.800ha); Paradise (200ha), Chí Linh-Cửa Lấp (trên 800ha); Đô thị Tây Nam Bà Rịa; KDL Núi Dinh; Bàu Trũng (khoảng 170ha); Vườn thú Safari… Hiện nay, BR-VT đang điều chỉnh quy hoạch, kêu gọi đầu tư nhiều dự án du lịch – nghỉ dưỡng lớn đã bị thu hồi do nhà đầu tư không đủ năng lực triển khai để giao cho các nhà đầu tư có năng lực và tâm huyết nhằm sớm đưa dự án vào hoạt động.

Mới đây, lãnh đạo UBND tỉnh đã tiếp Tập đoàn FLC đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo đó, FLC mong muốn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng và nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh.

FLC đã khảo sát thực tế các dự án du lịch, khu dân cư, gồm: Khu đô thị Tây Nam TP.Bà Rịa (gần 1.700ha), Khu tổ hợp du lịch Núi Dinh (2.400ha), Vườn thú hoang dã Safari (hơn 600ha), chợ Du lịch Vũng Tàu (3,7ha), khu đất góc đường Thống Nhất – Lý Thường Kiệt (TP.Vũng Tàu). Sau khi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có chủ trương chấp thuận khảo sát, lập kế hoạch đầu tư, Tập đoàn Novaland cũng đang gấp rút nghiên cứu và chuẩn bị trình phương án quy hoạch cho dự án Vườn thú hoang dã Safari (huyện Xuyên Mộc) và dự án Khu đô thị sinh thái Tây Nam (phường Long Hương, TP.Bà Rịa).

Trước đó, Công ty Korea Infrastructure Company Limited (Hàn Quốc) cũng đã trình bày với UBND tỉnh dự án đầu tư du lịch, nghỉ dưỡng tại khu đất Paradise và khu đô thị mới Bàu Trũng (TP.Vũng Tàu). Korea Infrastructure Company Limited dự kiến đầu tư vào 2 dự án này khoảng 3,2 tỷ USD và sẽ liên doanh cùng các DN Hàn Quốc để điều hành việc kinh doanh.

Trong khi đó, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã chi cả ngàn tỷ đồng để mua 4 dự án có quy mô lớn ngay trung tâm TP. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Bất động sản Asia New Time đã tung ra thị trường 40 căn nhà phố cuối cùng thuộc dự án Barya Citi tại TP Bà Rịa. Với mức giá thấp nhất là 3,5 tỷ đồng/ căn nhà phố được xây dựng thô, chỉ trong buổi sáng, toàn bộ 40 căn nhà phố đã được khách hàng đặt mua.

Ngoài những dự án kể trên, theo ghi nhận, một số dự án có pháp lý hoàn thiện, vị trí đắc địa gần đây cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đơn cử như mới đây, dự án đất nền Happy Garden được tung ra thị trường đã thu hút sự quan tâm khá đặc biệt của thị trường. Với quy mô 6hecta , tọa lạc Hồ Tràm, Xã Phước Thuận, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gần trường Quốc tế Hồ Tràm, gần sân Golf The Bluffs, Casino Hồ Tràm The Grand Strip… chỉ cách biển tầm 500m – một vị trí quá tìm năng không thể bỏ qua dịp cuối năm này.

So sánh với Bà Rịa Vũng Tàu, theo các chuyên gia, đất nền Bà Rịa Vũng Tàu thời gian qua đã có sự phát triển nhất định. Tuy nhiên, sự phát triển này vẫn còn manh mún, song đây lại chính là lợi thế của thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu do giá đất còn khá “mềm” so với tiềm năng. Có lẽ nhận diện được thực tế này, thời gian qua, Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những điểm nóng về thu hút dòng vốn đổ vào bất động sản, đến nay hầu hết các doanh nghiệp lớn đều đã đặt chân và thu gom quỹ đất tại Bà Rịa Vũng Tàu, đón đầu một sự bùng nổ trong thời gian tới.

Hình ảnh thực tế Happy Garden Hồ Tràm
Hình ảnh thực tế Happy Garden Hồ Tràm

Thông tin nhanh dự án đất nền Happy Garden Hồ Tràm

Tên dự án: Happy Garden Hồ TràmVị trí dự án: Hồ Tràm, Xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc
Chủ đầu tư: Công ty Thiên Hải GroupQuy mô: 69 nền/40,000 m2
Giá bán: 7.5 triệu/m2Phân Phối độc quyền: Công ty TNHH HDPRO LAND
Pháp lý: Đã có sổ từng nền (Ngân hàng hỗ trợ vay 70%)Diện tích: 160-250-500m2

Công ty TNHH HDPRO LAND
Địa chỉ: C18 Bát Nàn, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 094.2026.772