BUNGALOW VŨNG TÀU “HÚT” KHÁCH DU LỊCH

datnenvungtau-banner-01

Đất nền Vũng Tàu gần đây được giới nhà giàu săn đón để phát triển mô hình Bungalow Vũng Tàu hay Homestay Vũng Tàu….để phục vụ du lịch khi nhu cầu nghĩ dưỡng của con người ngày càng tăng cao, so với trước đây thường các khách sạn ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM bạn sẽ ít được nghe về khái niệm phòng Bungalow resort hay nhà Homestay vì do yếu tố đặc thù về diện tích nên loại phòng này thường chỉ xuất hiện ở các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp ở các thành phố, tỉnh có thế mạnh về du lịch như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Sapa… để phát triển mô hình Bungalow resort. Đất nền Bà Rịa được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong các năm tới bởi sự phát triển của du lịch không khói mà tỉnh đang triển khai.

đất nền bà rịa xây bungalow vũng tàu

“Bungalow” vốn dùng để nói về kiểu nhà một tầng có xuất xứ từ Ấn Độ, bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ XVII. Các bungalow thường được thiết kế nằm riêng biệt, diện tích nhỏ và có kết cấu khá đơn giản. Ban đầu, kiểu nhà này được xây dựng để làm nơi cư trú cho các thủy thủ đến từ Anh. Sau đó, bungalow trở thành loại nhà dành cho tầng lớp lao động bình dân với những gia đình 1 thế hệ ở Ấn Độ. Gia nhập vào Việt Nam loại hình Bungalow được đón nhận khá tốt đặc biệt đối với khu có thể phát triển mô hình du lịch nghỉ dưỡng như Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc,…. Trong đó Bungalow Vũng Tàu được nhắc đến nhiều nhất giai đoạn gần đây bởi sự phát triển về du lịch vượt bậc của tỉnh.

Khi trở nên phổ biến ở các nước Bắc Mỹ, Anh, kiểu nhà Bungalow được xây dựng với diện tích lớn hơn dành cho những gia đình mở rộng. Kiểu nhà này không lâu sau cũng dần phổ biến ở các nước châu Phi, châu Á. Đặc biệt ngày nay, trong kinh doanh khách sạn thì Bungalow đang trở thành điểm nhấn cho kiến trúc nhằm tạo ấn tượng, thu hút khách lưu trú.

Bungalow là gì? Vũng Tàu chỗ nào phù hợp để xây dựng bungalow

Bungalow là gì? – Một câu hỏi không quá khó để có thể trả lời. Đơn giản Bungalow là một ngôi nhà, và ngôi nhà này có vị trí, kiến trúc – thiết kế riêng tạo nét đặc trưng và khiến người ta phải định nghĩa nó. Vậy khu vực Vũng Tàu quỹ đất nào phù hợp để phát triển mô hình Bungalow này. HDpro Land xin giới thiệu đến quý khách đất nền Tóc Tiên, đất nền huyện đất đỏ, đất nền ven biển Hồ Tràm…. và rất nhiều quỹ đất nền Bà Rịa là những khu đất có vị trí tốt để phát triển mô hình Bungalow và Homestay Vũng Tàu như bạn mong muốn.

đất nền bungalow bà rịa

Hiểu khái niệm về Bungalow và Bungalow Vũng Tàu có gì đặc biệt

Nhiều chủ đầu tư mua đất nền Vũng Tàu để phát triển mô hình Bungalow Vũng Tàu nói riêng với nhiều lối kiến trúc độc đáo thông thường Bungalow nói chung là kiểu nhà có diện tích nhỏ, chỉ được xây dựng 1 tầng và có hiên rộng. Bạn cũng có thể hiểu, Bungalow là một loại hình lưu trú trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng dành cho du khách, bạn có thể liên tưởng đến loại hình tương tự như Homestay chẳng hạn. Có thể tham khảo thêm đất để xây dựng Homestay tại đây

Được biết, cái tên “Bungalow” ban đầu được gọi (tiền thân) bằng “Bangla” – đây là 1 từ gốc Ấn Độ ám chỉ hay để gọi “một túp lều nhỏ” cho những người dân chăn nuôi. Khi Ấn Độ là thuộc địa của Anh Quốc vào thế kỉ XIX, người Anh đã biến tấu các túp lều “Bangla” nhằm phục vụ theo nhu cầu của họ với cách thiết kế Bangla thành những căn nhà 1 tầng, có hiên nhà rộng, có mái che, và có không gian mở để đảm bảo việc thông gió trong môi trường khí hậu nóng ẩm của Ấn Độ.

Vào thế kỉ XIX, tại Anh và Mỹ thuật ngữ “Bungalow” dùng để chỉ một ngôi nhà xây dựng bằng gỗ, diện tích rộng rãi, thoáng đãng và thường được đại diện cho tầng lớn có địa vị trong xã hội.

Thuật ngữ “Bungalow” hiện nay như chúng ta đang sử dụng, trước đây dùng để chỉ ngôi nhà nhỏ có 1 tầng. Tuy nhiên thì vẫn có sự khác nhau ở các nước tùy theo điều kiện tự nhiên, văn hóa và nhu cầu sử dụng

Kiểu nhà bungalow và Homestay đã du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Với yêu cầu diện tích mặt bằng tương đối lớn nên kiểu nhà này không thích hợp để xây dựng của các đô thị lớn, vì thế mà bungalow chỉ phổ biến ở các khu nghỉ dưỡng ven biển của nước ta, đặc biệt là ở Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Phú Quốc, Vũng Tàu….

Các Bungalow resort hiện nay được cải tiến thành ngôi nhà đẹp hơn, tiện nghi và thoải mái hơn. Vật liệu được dùng để xây dựng các Bungalow thường là: gỗ, mây, tre, nứa… Một bungalow resort thường có nơi tiếp khách, nơi làm việc, chỗ để đồ, phòng ngủ, phòng xông hơi,… Diện tích của một Bungalow tùy thuộc vào loại cho một khách, hai khách hay cho gia đình nhưng diện tích rộng nhất thường không quá 150 m2.

homestay vũng tàu

Mua đất nền vũng tàu và phát tiển Kiểu nhà Bungalow và kiểu Homestay Vũng Tàu này chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam được 5 – 7 năm trở lại đây và được xây dựng khá nhiều trong các khu resort cao cấp từ 4, 5 sao trở lên. Với những ưu điểm vượt trội như: dễ áp dụng, thi công nhanh, hiệu quả kinh doanh cao, tạo nên không gian độc đáo và mới lạ,… vì vậy, Bungalow là loại nhà được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để xây dựng các khu resort của mình. Một trong những đơn vị đang phát triển quỹ đất để xây dựng mô hình này là HDpro Land có thể tham khảo thông tin cty tại đây: https://hdproland.com/

Các Bungalow resort yêu cầu diện tích mặt bằng tương đối lớn và thoáng, cho nên, kiểu nhà này không thích hợp để xây dựng trong các khu đô thị hay các trung tâm du lịch hiện đại. Trước đây, bungalow resort ở Việt Nam chỉ phổ biến và tập trung nhiều nhất ở các khu nghỉ dưỡng ven biển ( như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết…), tuy nhiên ngày nay với sự phát triển đa dạng về các loại hình nghỉ dưỡng thì loại hình bungalow đã lan toả tới các địa phương du lịch khác ( như: Đà Lạt, Sapa…)

Tiềm năng của bungalow – Homestay Vũng Tàu

Ngày nay, các nhà quản lý, đầu tư không ngừng đầu tư mở rộng cũng như áp dụng mô hình bungalow vào cơ sở kinh doanh của mình. Bởi, nó đã và đang rất được lòng khách du lịch trong – ngoài nước. Tuy giá phòng Bungalow resort khá cao (dao động có thể lên đến vài nghìn USD/đêm) nhưng vẫn là một trong sự lựa chọn hàng đầu trong du lịch nghỉ dưỡng và luôn rơi vào tình trạng cháy phòng vào mùa cao điểm của du lịch. Nhận thấy điều đó nhiều nhà đầu tư đã đổ vốn vào đất nền bà rịa để tìm kiếm những quỹ đất đẹp, vị trí thuận tiện để phát triển mô hình này theo kịp tiến độ phát triển về mãng du lịch trong đó Bungalow Vũng Tàu đang là kênh dinh doanh hiệu quả.

THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN BÀ RỊA BÂY GIỜ RA SAO?

Từ đầu năm đến nay, giá đất nền Bà Rịa, đặc biệt là khu vực trung tâm TP. Bà Rịa, Phú Mỹ, Châu Đức… tăng mạnh. Giá đất tại nhiều nơi tăng từ 20-30% so với năm trước.

Cụ thể, tại khu vực huyện Long Điền, giá đất tăng từ 6-12 triệu đồng/m2 lên mức 8-17,5 triệu đồng/m2. Ở Long Sơn, giá đất nông nghiệp từ 250.000 – 800.000 đồng/m2 tăng lên 1,5-2 triệu đồng/m2, trung tâm thị xã Phú Mỹ đất từ 5-7 triệu đồng/m2 hiện lên mức 9-12 triệu đồng/m2. Giá đất tại các khu công nghiệp như Phú Mỹ 3, cảng Cái Mép cũng tăng lên 3,5-5 triệu đồng/m2. Với mức giá này, so với 2 năm trước, giá đất đã tăng gấp đôi.

Với hàng loạt thông tin nóng bỏng về bất động sản (BĐS) đang đổ bộ vào Bà Rịa-Vũng Tàu lên tới hàng tỉ USD, các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước đã và đang lên kế hoạch đầu tư vào đây. Câu chuyện lô bán nền ở Bà Rịa-Vũng Tàu đang thực sự sôi động trở thành tâm điểm thu hút đầu tư của cả vùng Đông Nam bộ.

Hiện giá đất trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố và khu vực trung tâm Bà Rịa, Kim Dinh, Châu Đức, Tóc Tiên, Long Tân…có mức tăng mạnh. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương trên cũng tăng cao từ 30% đến 50% thậm chí lên đến 60% so với năm trước. Đây chính là cơ hội để đầu tư sinh lợi không dễ có trước sự gia tăng “chóng mặt” về bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây.

MỘT HÌNH ẢNH GỢI Ý VỀ BUNGALOW

bungalow
bungalow resort
đất nền bà rịa xây dựng homestay vũng tàu

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN MUA BÁN ĐẤT NỀN BÀ RỊA – BUNGALOW HAY HOMESTAY VŨNG TÀU 

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

HDpro Land