BĐS 2020 – THÁCH THỨC THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN UY TÍN

Đất nền Bà Rịa

Thị trường đất nền uy tín là kênh đầu tư thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên năm qua thị trường này chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực liên quan đến pháp lý, hoạt động kinh doanh biến tướng của nhiều  dự án ma.

dự án ma

Nguồn cung giảm mạnh.

Năm 2019 là năm mà Thị trường đất nền uy tín chứng kiến “cơn khát” của các nhà đầu tư. Toàn TP.HCM chỉ có 12 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, giảm 87,5% so với năm 2018. TP. Hà Nội phê duyệt được 6 dự án nhà ở thương mại mới.

Theo báo cáo đánh giá của Bộ Xây dựng năm 2019 Về giá bán đất nền, năm 2018 thị trường đất nền tăng giá khoảng 30-40%/năm, sang năm 2019 mức tăng trung bình chỉ đạt 15%, thậm chí có dự án chỉ tăng 10%. Xu hướng chững lại càng rõ rệt hơn sau hàng loạt thông tin lừa đảo, rao bán trái phép như vụ việc Alibaba, Angel Lina…

dự án ma lừa đảo

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam , sự khó khăn về vốn kéo theo hệ quả nguồn cung cho thị trường bất động sản nói chung và Thị trường đất nền uy tín nói riêng cũng bị hạn chế. Đã có nhiều dự báo năm 2020 doanh nghiệp tiếp tục rơi vào khó khăn, khi giá đất tăng mạnh do hệ số K liên tục điều chỉnh năm sau cao hơn năm trước.

Bên cạnh đó, lãi suất huy động luôn được giữ ở mức cao 8,7%, cộng thêm biên độ 3% đã đẩy lãi suất cho vay lên đến 11-12%/năm. Cùng với đó, nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung với dài hạn tiếp tục giảm từ 45% xuống 40%, hệ số rủi ro đối với các khoản cho vay bất động sản tăng từ 150% lên 200%, đã khiến ngân hàng phải cẩn trọng hơn trong việc cho vay kinh doanh bất động sản.

Thách Thức Của Thị trường đất nền uy tín.

khu đất hd

Theo Tiến sĩ Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng ngân hàng BIDV  về tác động tiêu cực, việc Nhà nước chủ trương thực hiện theo Luật Quy hoạch mới, cùng với đó là quá trình rà soát lại về hồ sơ, thủ tục pháp lý đối với các dự án BĐS nhằm hạn chế tranh chấp, kiện tụng và tham nhũng đã khiến nguồn cung giảm.

Bên cạnh đó, hành lang pháp lý điều tiết các mô hình, sản phẩm kinh doanh mới như condotel, shophouse… chậm ban hành. Điều này không chỉ khiến nguồn cung khan hiếm hơn, mà giao dịch mua bán cũng diễn ra chậm hơn, thậm chí còn gây ra tranh chấp, kiện tụng.

Liên quan đến nguồn vốn tín dụng, ông Lực cho hay, mặc dù bị Ngân hàng Nhà nước siết chặt, nhưng dòng vốn này năm 2019 đã và đang có sự dịch chuyển tích cực hơn, đặc biệt ở phân khúc nghĩ dưỡngđất nền.

Theo NHNN, dòng vốn tín dụng cho BĐS vẫn đang ăng khá tốt, tăng khoảng 14,6% tính đến hết tháng 9/2019 . Về tổng thể, hiện tổng dư nợ đối với toàn bộ thị trường bất động sản khoảng 1,5 triệu tỷ đồng, chiếm khoảng 19,2% tổng dư nợ của nền kinh tế.

Với dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tính chung của các nhà đầu tư nước ngoài tham gia góp vốn, mua cổ phần tại các dự án kinh doanh bất động sản và FDI đăng ký mới và bổ sung vào khu vực bất động sản đạt khoảng 4,76 tỷ USD, chiếm 15% tổng vốn FDI mới. Đây là nguồn vốn quan trọng, đứng thứ hai trong các lĩnh vực đăng ký và bổ sung vốn mới vào Việt Nam.

Một dòng vốn nữa là doanh nghiệp phát hành trái phiếu cũng gia tăng đáng kể nguồn vốn cho thị trường. Hết 10 tháng đầu năm 2019, trong tổng số tiền phát hành trái phiếu gần 179.000 tỷ đồng, các doanh nghiệp đã phát hành khoảng 61.000 tỷ đồng (chiếm khoảng 34%), với lãi suất bình quân khoảng 10,5%/ năm. Mức lãi suất này tương đối cao so với lãi suất phát hành trái phiếu doanh nghiệp bình quân của các ngân hàng thương mại (khoảng 7-8%/năm).

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội, cho rằng trong năm 2020, các nhà đầu tư cần lưu ý đến vấn đề pháp lý của dự án. Bên cạnh đó, chọn sản phẩm của các nhà chủ đầu tư uy tín, có năng lực tài chính, kinh nghiệm phát triển, bởi đây là những chủ đầu tư có tầm nhìn trong chiến lược đầu tư.

Đối với các chủ đầu tư, theo bà Hằng, cần rà soát danh mục dự án, hướng đến phát triển các dự án đủ điều kiện pháp lý có thể triển khai trong năm 2020 và các dòng sản phẩm mà thị trường đang cần hoặc hướng đến những  Thị trường đất nền vẫn phát huy được thế mạnh, kinh nghiệm của mình.

 

HDPROLAND
HDPROLAND

Nhận thấy được nhu cầu cũng như thị hiếu của người đầu tư về Thị trường đất nền uy tín, tất cả các sản phẩm của công ty HDPROLAND khi tug ra thị trường đều thỏa mãn về vị trí, tiện ích cũng như pháp lý rõ ràng, sổ hồng riêng từng nền, ngân hàng cho vay Đơn cử như các sản phẩm HAPPY GARDEN HỒ TRÀM , KHU ĐẤT SONADEZI và TOCTEN TOWN1.

Hằng ngày công ty đã nhận được rất nhiều cuộc gọi đến để đăng ký, đặt chỗ hay đặt cọc bởi sự thu hút của các sản phẩm .

mở bán sản phẩm

Đất nền Bà Rịa
Đất nền Bà Rịa

Các dòng sản phẩm của CTY  HDPROLAND đều nằm ở những vị trí đắt địa của Thị Xã Phú Mỹ và Huyện Xuyên Mộc và cạnh KCN SONADEZI , đặc biệt giá thành còn thấp so với thị trường xung quanh. các dòng sản phẩm của chúng tôi được thừa hưởng lợi thế rất lớn từ làn sóng đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông mạnh mẽ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Công ty TNHH HDPRO LAND
Địa chỉ: C18 Bát Nàn, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0933 141 646

Chúc quý nhà đầu tư có những thương vụ đầu tư thành công rực rỡ trong năm 2020!