Bất động sản năm 2020: Dòng tiền đổ về các tỉnh vùng ven?

Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm

Tình hình thị trường bất động sản năm 2020 sẽ vận hành theo kịch bản nào, dòng tiền từ những ông lớn sẽ chảy về đâu? Đây là những câu hỏi mà chắc chắn nhiều nhà đầu tư muốn tìm ra câu trả lời.

Nhiều thuận lợi từ góc nhìn kinh tế

Biến chuyển của nền kinh tế vĩ mô và những thách thức của thị trường bất động sản năm 2019 sẽ là nền tảng và lực đẩy cho thị trường bất động sản 2020. Trong 9 tháng đầu năm 2019, kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng tốt nhất trong 9 năm qua với con số ấn tượng là 6,98%. Nguồn vốn FDI tiếp tục tăng trưởng mạnh, đạt 31,8 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kì năm ngoái. Bất động sản tiếp tục là lĩnh vực hấp dẫn khi đứng thứ 2 về thu hút nguồn vốn này, đạt 3,1 tỷ USD.

Trong khi đó, những thống kê mới nhất về nền kinh tế nước ta trong năm 2019 cũng cho thấy nhiều điểm tích cực. Kinh tế nước ta dự kiến sẽ có mức tăng trưởng 7% so với cùng kì năm ngoái và khoảng 6,8% trong năm 2020. Lạm phát tiếp tục được kiểm soát ở mức khoảng 3-3,5%, trong khi đó, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt con số kỉ lục 500 tỷ USD. Cùng với đó, sản xuất cá nhân, dịch vụ và tiêu dùng cá nhân tăng khá. Đầu tư tư nhân, thu hút FDI, đầu tư gián tiếp, kiều hối tiếp tục khả quan. Tỷ giá, lãi suất cơ bản ổn định và dự trữ ngoại hối đạt mức kỷ lục. Thị trường chứng khoán được dự báo khả quan hơn so với năm 2018.

Chính phủ tiếp tục cam kết cải cách môi trường đầu tư – kinh doanh, do đó, đến hết tháng 11/2019 có 126,7 nghìn doanh nghiệp mới thành lập, tăng 4,5% về số doanh nghiệp, tăng 27,5% về vốn đăng ký và 11,8% việc làm. Hội nhập quốc tế được tăng cường với CPTPP có hiệu lực từ 14/1/2019 và EVFTA có thể có hiệu lực năm 2020.

Có thể nói, tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam tổng thể là ổn định theo chiều hướng bình ổn. Hầu như rủi ro nếu có cũng rất thấp. Xu hướng biến động của dòng tiền vận hành vào nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng cũng không có những biến động lớn. Trong năm vừa qua, thị trường bất động sản không có những đột biến lớn, trừ mảng thị trường bất động sản công nghiệp là khó dự báo do phụ thuộc vào tình hình kinh tế thế giới. Những phân mảng thị trường đã dần định hình.

Cùng với đó, các bên tham gia thị trường bất động sản đi vào tương đối hoàn thành. Các doanh nghiệp cần tái cơ cấu, điều chỉnh đã tương đối rõ kết quả. Các vấn đề liên quan đến nợ xấu, sở hữu chéo đã được xử lý có kết quả tích cực. Nhìn một cách tổng thể, thị trường bất động sản 2020 có nhiều tiềm năng để phát triển, đem lại nhiều hứa hẹn cho các nhà đầu tư.

Dòng tiền sẽ đổ về các tỉnh vùng ven trong năm 2020?

Thời điểm cuối năm 2019, bước sang năm 2020, nhiều doanh nghiệp địa ốc cũng đã bắt đầu có những kế hoạch đầu tư, giới thiệu dự án BĐS ra thị trường, trong đó phần lớn nằm ở các tỉnh vùng ven với quy mô khá lớn. Xu hướng này cũng đã xuất hiện trên thị trường BĐS trong năm vừa qua. Động thái “đánh bắt xa bờ” đã hình thành trước bối cảnh quỹ đất tại Tp.HCM trở nên hạn hẹp trong suốt thời gian qua.

Năm 2020 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi?
Năm 2020 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi?

Nhiều doanh nghiệp địa ốc, trong đó có những “ông lớn” trong ngành đã lên kế hoạch tấn công mạnh thị trường tỉnh và dự báo đây sẽ trở thành một chiến lược lâu dài của các doanh nghiệp này trong giai đoạn tới.

Được biết, những tên tuổi lớn của bất động sản Tp.HCM trong những ngày cuối năm gần đây như Hưng Thịnh, Phú Long,…đều có những động thái công bố các dự án lớn, cũng như kế hoạch đầu tư vào các thị trường tỉnh lẻ. Đơn cử, Công ty CP Property X (Đơn vị thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh) mới đây đã giới thiệu ra thị trường dự án Grand Center Quy Nhon tại Bình Định với quy mô hơn 7.000m2, bao gồm khu căn hộ và khu văn phòng. Đây là dự án thứ 2 của đơn vị này tại thị trường Bình Định sau Quy Nhon Melody. Theo đại diện doanh nghiệp này, thị trường BĐS Quy Nhơn đang trên đà phát triển, nhu cầu về chỗ ở của cư dân sinh sống tại đây đang tăng cao nên kì vọng sự phát triển của các dự án tại khu vực này.

Vì vậy, trong năm 2020, nhiều khả năng dòng tiền sẽ tiếp tục chảy về các thị trường lân cận, đặc biệt là tại những khu vực hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội đã và đang được hoàn thiện hay sở hữu những tiềm năng lớn về du lịch nghỉ dưỡng điển hình như khu vực Hồ Tràm – Bà Rịa Vũng Tàu. Đối với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, kinh tế đêm sẽ là một xu hướng đáng chú ý. Những thành phố du lịch hoạt động về ban đêm sẽ đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của ngành du lịch và ngân sách quốc gia. Phát triển kinh tế đêm sẽ đem lại rất nhiều tác động tích cực đến thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng như góp phần làm đa dạng, phong phú loại hình du lịch nghỉ dưỡng với các khu vui chơi, giải trí, các khu ẩm thực, mua sắm, các hoạt động trải nghiệm đặc sắc. Điều này sẽ giúp tăng thời gian lưu trú và mức chi tiêu của du khách với thị trường nghỉ dưỡng đó.

Tại hội thảo về BĐS vùng ven Tp.HCM diễn ra mới đây tại Tp.HCM, các chuyên gia cùng chung quan điểm, thị trường tỉnh sẽ là cơ hội không chỉ của CĐT mà còn của NĐT cá nhân nhỏ lẻ trong giai đoạn tới bởi dư địa phát triển còn khá lớn. Với nguồn cung khan hiếm tại Tp.HCM thì nguồn cung BĐS tỉnh sẽ là nguồn bổ trợ, đây cũng là điểm tích cực cho thị trường bất động sản năm 2020 này.

Một dự án bất động sản nghỉ dưỡng nổi bật tại khu vực biển Hồ Tràm thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đang thu hút nhiều nhà đầu tư – Dự án Happy Garden Hồ Tràm. Sở hữu vị trí tuyệt đẹp liền kề các tiện ích nổi bật như sân Golf The Bluffs, Casino The Grand, trường Quốc tế Hồ Tràm… Đặc biệt, vị trí chỉ cách biển tầm 500m, được bao bọc bởi con suối nhỏ uốn lượn đầy thơ mộng mang lại không khí trong lành mát mẻ quanh năm và hơn thế nữa là mang lại vượng khí, phong thủy cực tốt cho cư dân tại đây.

Hình thực tế dự án Happy Garden Hồ Tràm
Hình thực tế dự án Happy Garden Hồ Tràm

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây: 👉Đất nền nghỉ dưỡng – Khách sạn – Bungarlow Happy Garden👈

CÔNG TY TNHH HDPRO LAND
Địa chỉ: C18 Bát Nàn, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 094.2026.772

Chúc quý nhà đầu tư có những thương vụ đầu tư thành công rực rỡ trong năm 2020!